O Plant-Based

VỀ CHÚNG TÔI

          Xin được bắt đầu với câu chuyện của Beyond Meat, một công ty sản xuất thịt thực vật do Ethan Brown, một người ăn vegan sáng lập ra vào năm 2009 tại Los Angeles, USA. Năm 2012, Beyond Meat ra mắt sản phẩm đầu tiên tại thị trường Mỹ. Năm 2013-2016, tỷ phú Bill Gates & nhiều nhà đầu tư quan trọng khác đầu tư vào Beyond Meat. Kể từ năm 2013, khi Bill Gates bắt đầu đầu tư vào Beyond Meat cho tới nay, thế giới đã trăm hoa đua nở các nhãn hàng thực phẩm plant-based. Có thể nói, Bill Gates thật sự đã châm ngòi cho cuộc Cách Mạng plant-based trên thế giới.

          Cuộc cách mạng “plant-based” đã lan truyền với tốc độ như tên lửa và ảnh hưởng sâu rộng khắp nơi, có sức ảnh hưởng đến mọi tầng lớp xã hội, hình thành ra phong cách sống mới – new lifestyle, làm lay chuyển, ảnh hưởng tất cả các ngành khác và ảnh hưởng luôn tới ngôn ngữ cho phù hợp với lối sống chuyển đổi, lối sống mới. Nếu “vegetarian” là ăn thực vật còn dùng trứng và sữa hay “vegan” là ăn thuần thực vật 100% (animal free) thì chế độ ăn linh hoạt, ưu tiên tiêu thụ thực vật hay còn gọi là chế độ ăn chay bán phần là “flexitarian” (flexible + vegetarian), hay “veganuary” (vegan + January) là ăn thử chế độ thuần thực vật trong tháng Giêng và hơn thế nữa, hay “vegorelution” (vegan + revolution) là cuộc cách mạng thuần chay, thuần thực vật,…

          Từ thực phẩm chế biến từ động vật, trên thế giới, mọi người đang nhanh chóng chuyển sang thực phẩm 100% có gốc từ thực vật. Thị trường các sản phẩm thuần thực vật (plant-based products) có hình dạng, mùi vị và hương vị giống như thịt, đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Phần lớn sự phát triển này đến từ lý do sức khỏe. Ví dụ như có nhiều nghiên cứu liên quan đến bệnh tim mạch hoặc ung thư với việc tiêu thụ thịt đỏ,… Nhưng cũng có một góc nhìn về chế độ ăn thuần thực vật (plant-based) vì lý do đạo đức và môi trường.
Theo thống kê thì:

thit

66 tỷ con vật bị giết mỗi năm

Uong-nuoc

51% lượng khí nhà kính được phát thải do giết mổ và chăn nuôi động vật

khí-thai

29% lượng nước tiêu thụ trên thế giới dành cho chăn nuôi động vật

dat-chan-nuoi

45% diện tích đất canh tác được dành cho việc trồng thức ăn chăn nuôi động vật

          Cho đến thời điểm này thì cuộc cách mạng plant-based trên thế giới đã thành công vì nó đã giúp định hình xong nền tảng của một ngành nghề mới cho thế giới tương lai gọi là ngành plant-based (plant-based industry). Ngành plant-based đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong nền kinh tế xanh của toàn cầu.

          Nắm bắt xu hướng chuyển đổi xanh của toàn cầu, và đặc biệt hơn là nhận thấy nền nông nghiệp Việt Nam có một vai trò cực kỳ quan trọng đối với lĩnh vực mới mẻ này, Công ty Cổ Phần O Plant-based Food được thành lập để mong muốn góp phần vào dòng chảy chuyển đổi xanh này của Việt Nam và thế giới.

         O Plant-based Bakery là thương hiệu tiên phong và duy nhất tại Việt Nam sản xuất các dòng bánh thuần thực vật (plant-based) theo tiêu chuẩn thế giới. Với quy mô nhà xưởng có đầy đủ các tiêu chuẩn và chứng chỉ quốc tế như ISO, HACCP, SGS, FDA… cùng với đội ngũ thợ siêng năng, lành nghề, giàu kinh nghiệm, tâm huyết, được hướng dẫn tận tụy bởi các chuyên gia trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực thực phẩm thuần thực vật, chúng tôi đã sáng tạo được hàng trăm các loại bánh đa dạng và phong phú từ các nguyên liệu thuần thực vật được tuyển chọn cẩn thận chu đáo từ thị trường nội địa và khắp nơi trên thế giới để chắc chắn mang đến chất lượng tốt nhất phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài nước.

          Công ty Cổ phần O Plant-based Food có tâm nguyện từng bước cố gắng hướng tới chuẩn hóa thành phần nguyên liệu hoàn toàn từ nông sản Việt Nam. Và không chỉ là các sản phẩm 100% gốc thực vật, công ty còn mong muốn hướng tới các giá trị thuần khiết thiên nhiên.

CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG

CÁC ĐỐI TÁC

finelife_logo
Isuzu-logo
homefoodmarket
logo-mekong-st